Tác Hại Của Thuốc Lá Điện Tử Có Hay Không

Hút Thuốc Lá Điện Tử Liệu Có Gây Hại Như Những Lời Đồn Thổi

Dạo gần đây trên các phương tiện giao thông và các tổ chức quốc tế đã thông báo về những nghiên cứu chứng minh được lợi ích khi sử dụng vape, qua những thông tin đó đã làm thay đổi đáng kể nhận thức của mọi người về thuốc lá điện tử. Mọi nghiên cứu đã được thực hiện một cách cẩn thận, quy mô lớn, độ chính xác cao và là những dẫn chứng đanh thép để phản bác lại những lời đồn đại chống VAPE (thuốc lá điện tử).

 1. Hơi nhả ra từ thuốc lá điện tử không gây nguy hiểm

Chúng ta thường thưởng thức hương vị của tinh dầu và rồi nhả ra từng đám khói lớn khi bạn vaping đúng không nào? Nhiều người lo lại về những chất có trong đám khói thuốc này sẽ gây hại tới cơ thể người. Tuy nhiên, tiến sĩ Igor Bustyn của trường đại học Drexel – một chuyên gia về chất độc đã kết luận rằng, trong khói thuốc lá điện tử nhả ra chẳng có gì ngoài hơi nước.

Dự án nghiên cứu của tiến sĩ này được tài trợ bở CASAA và được nhiều vape ủng hộ thực hiện thí nghiệm. Tiến sĩ còn cho biết thêm “Những người xung quanh người hút thuốc lá điện tử sẽ không bị ảnh hưởng bởi khói thuốc và đó là điều không gây nên những mối quan tâm đáng ngại”. Ông cũng khẳng định, khi nhìn qua lớp khói dài đặc như sương mù đó bạn sẽ biết được thành phần của chất hóa học và những chất trong thuốc lá ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào.

2. Vaping có thể giúp cải thiện chức năng phổi cho người nghiện thuốc lá

Một vài nghiên cứu đã tìm thấy vaping không gây hại cho chức năng phổi của con người sử dụng. Một trong những nghiên cứu ấn tượng nhất được phát hiện bởi tiến sĩ Polosa trên đối tượng là những người bị hen do hút thuốc và cả những người sử dụng vape để hỗ trợ việc cai thuốc lá hiệu quả.

Polosa viết “các e-cig có thể giúp cho những người hút thuốc mắc bệnh hen suyễn có thể giảm bớt nhu cầu sử dụng thuốc lá hoặc giúp ức chế nhu cầu, nhờ vào đó giúp giảm bớt được những mối nguy hiểm về hen suyễn và các bệnh liên quan. Những nghiên cứu này được phát hiện sẽ là những dấu mốc tích cực làm dẫn chứng cho việc các dòng sản phẩm này có giá trị cho việc bỏ hút thuốc lá hoặc làm giảm thiểu được những tác hại do thuốc lá gây nên như bệnh hen, viêm phổi, ung thư phổi cho người hút thuốc”.

 3. Nicotin nguyên chất không gây nghiện

Nếu biết cách sử dụng nicotine chắc chắn người nghiện thuốc sẽ không bị nghiện hoặc phụ thuộc chặt chẽ vào ma túy hoặc bất kỳ một loại thuốc nào có liên quan tới thành phần này. Có không ít những nghiên cứu được đưa ra giúp trả lời được những câu hỏi về nicotin.

Chuyên gia người Pháp Dr.Etter đã tìm thấy việc sử dụng vape ít gây nghiện hơn so với hút thuốc lá truyền thống. Ông khẳng định “Một số người sử dụng tinh dầu thuốc lá là phụ thuộc vào nicotine có trong sản phẩm này nhưng lại ít gây nghiện hơn so với thuốc lá truyền thống”. Cùng với đó, theo đánh giá cả Etter và Eissenberg nói “Tinh dầu thuốc lá có thể làm hoặc ít gây nghiện hơn nước nicotine mà bản thân nó cũng không phải là chất gây nghiện”.

 4. Tinh dầu thuốc lá không chứa Formanldehyde

Sau khi bức thư nổi tiếng trên tạp chí Y học New England tuyên bố chất Formanldehyde có mức độ cao trong hơi của thuốc lá điện tử. Ngay lập tức, tiến sĩ Farsalions đã thực hiện thí nghiệm cho thấy Formanldehyde chỉ tạo được khi đầu đốt quá nóng và khiến người sử dụng cảm thấy rát ở cổ.

Thuốc lá điện tử được sản xuất với nồng độ nicotine và nồng độ các chất khác nhau. Khi có vấn đề đối với juce, người sử dụng sẽ cảm nhận được ngay mùi vị khó chịu và có những cách xử lý kịp thời. Theo giải thích của các nhà khoa học thì trong điều kiện bình thường, vaping sẽ thải ra aldehyde là tối thiểu ngay cả khi thế hệ mới công suất lớn cũng được sản xuất”.

 5. Vape có hương vị hấp dẫn nhưng không nhằm vào trẻ em

Mỗi một vape khi được nghe những tuyên bố có vẻ không tưởng như vị trái cây, hương vị nhằm vào trẻ em. Nhiều vaper nghĩ đó là hương vị chỉ dành cho lũ trẻ khi chúng thưởng thức kẹo và chỉ bọn trẻ mới hài lòng hoặc thích mùi vị đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng, nhiều vaper là người lớn cũng rất thích sử dụng loại tinh dầu chứa hương liệu này để có được khoảng thời gian hút thuốc và thưởng thức hương vị của tinh dầu. Phải là những người thực sự có kinh nghiệm mới có thể cảm nhận được nó.

=>>> Trên đây là những chia sẻ của tôi cho các bạn hiểu biết về thuốc lá điện tử hơn, và những sự thật sau những lời đồn thổi hay lên án VAPE. Hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Vape và lựa chọn phù hợp. Tìm hiểu thêm về các mẫu Vape và tinh dầu  TẠI ĐÂY!

Share: