Quạt điều hòa không khí AKYO Nhật Bản tiết kiệm 80% điện năng

Tại sao lại phải sử dụng quạt điều hòa không khí tiết kiệm điện năng ?

Đối với cuộc sống hiện đại , ngày nay điện năng chiếm 78% năng lượng tiêu thụ hàng ngày.Chính vì vậy điện năng là một loại năng lượng thiết yếu trong cuộc sống. Khi nguy cơ của việc thiếu hụt điện năng ngày càng cao thì các biện pháp tiết kiệm điện là một phần trong đó.

Vào mùa hè lượng điện năng tiêu thụ tăng tới hơn 300% so với bình thường, phần lớn do mức sử dụng của các nguyên nhân sử dụng các thiết bị làm mát.Hãy tưởng tượng, 1 ngày thời tiết nắng nóng tới 39 độ C và …. Mất Điện. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Không mạng, không vi tính, không quạt, không máy lạnh, không nồi cơm điện, và chắc chắn rằng nhiều bạn sẽ tưởng tượng đó như thời tiền sử.Đúng như vậy, việc tiết kiệm điện năng giúp duy trì ổn định năng lượng được sử dụng.

Và công nghệ tiết kiệm điện Inverter đã được sử dụng tích hợp trong các thiết bị làm mát.Quạt điều hòa không khí tiết kiệm điện  AKYO là một dòng sản phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản , được áp dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng

Vậy công nghệ inverter cho điều hòa, quạt điều hòa, thiết bị làm lạnh là gì?

Công nghệ inverter là công nghệ cảm ứng biến tần. Khi hoạt động cảm biến sẽ được gắn vào động cơ và cảm ứng nhiệt độ khi sử dụng. Khi đã đạt đến một nhiệt độ ngưỡng do người dùng hoặc nhà sản xuất quy định, động cơ sẽ hoạt động chậm lại từ 30-80% so với mức bình thường giúp hạn chế tiêu thụ điện năng.

Đối với điều hòa, cảm ứng biến tần này thường áp dụng cho biểu nhiệt. Khi nhiệt độ không khí trong phòng lớn hơn hoặc bằng nhiệt độ môi trường ở mức ngưỡng  2-4 độ C tùy nhà sản xuất, quạt điều hòa sẽ tự động giảm tốc độ chạy hạn chế tiêu thụ điện năng. Ví dụ khi sử dụng điều hòa , đặt nhiệt độ là 29 độ, khi nhiệt độ trong phòng tăng lên trên 31 độ là tiêu thụ thông thường, từ 29-31 độ hoạt động ở mức độ chậm.

Đối với quạt điều hòa, ngoài mức cảm ứng nhiệt như điều hòa, có sử dụng thêm cảm ứng độ ẩm, vd: khi đang hoạt động, nước hết tự động ngắt chế độ sử dụng nước.Khi độ ẩm tăng cao trên 90% sẽ tự chuyển sản hút ẩm thay vì thổi ra hơi ẩm. Đối với quạt điều hòa không khí. Nhiệt độ không thể đặt như điều hòa, chính vì vậy nhà sản xuất đã mặc định khi sử dụng nhiệt độ quạt thổi ra sẽ giảm từ 4-15 độ so với nhiệt độ môi trường. Độ ẩm thổi ra cân bằng ở mức 65- 75%.

Quạt điều hòa không khí AKYO tiết kiệm điện như thế nào?

Quạt điều hòa không khí AKYO là quạt điều hòa của Nhật Bản với công suất điện năng tiêu thụ từ 65W- 250W tùy dòng sản phẩm. Nếu so với các loại quạt điều hòa khác trên thị trường thì quạt điều hòa AKYO có mức tiêu thụ chỉ bằng 55-80%. Nếu so với sử dụng điều hòa lượng điện năng tiêu thụ của quạt điều hòa chỉ bằng 20- 30%.

Ví dụ sử dụng quạt điều hòa không khí AKYO GY 60, lưu lượng gió 6000m3/h và một chiếc điều hòa 12000btu. Mức tiêu thụ điện năng của  AKYO GY60 là 120W/h , của điều hòa khoảng 850W- 1250W/h. chỉ một so sánh như vậy ta đã có thể thấy , quạt điều hòa không khí giúp tiết kiệm được rất nhiều điện năng

Tiết Kiệm điện mang lại điều gì cho bạn và mọi người xung quanh.

Trước tiên về kinh tế: Với giá thị trường hiện nay là khoảng 1500đ, điện kinh doanh cao hơn một chút, đây có thể là con số nhỏ, Nhưng khi bạn sử dụng tới hàng chục ngàn KW thì đó lại là điều khác hẳn.

VD: một công ty có 5 tầng, sử dụng 5 điều hòa loại  12000BTU, mỗi giờ tiêu thụ khoảng 1200W/h, một ngày dùng bình quân 5h,một tháng sử dụng khoảng 22/26 ngày làm việc.

ta có : 1,2kW/h x 5h x 22d = 132kW  giả sử giá điện là 3000đ/kw . một tháng hết 396.000đ tiền điện cho điều hòa.

Giờ chuyển sang quạt điều hòa. với công suất tiêu thụ 120W/h ta đã có thể nhìn thấy , chi phí hết 39600đ

Ta tiết kiệm được : 396.000 – 39.600= 356.400 đ. con số này khá ấn tượng đúng không.Vậy nhân lên cho một văn phòng khoảng 300 nhân viên hoặc sử dụng khoảng 50- 100 điều hòa bạn sẽ thấy số tiền lớn thế nào.

Với môi trường và xã hội.

Năng lượng không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác.Điện năng là một loại năng lượng gián tiếp, được sinh ra từ thủy điện, nhiệt điện, nguyên tử, mặt trời, gió … Nhưng đều phải xây dựng các nhà máy hoặc đập thủy điện. Do đây là năng lượng khó tích lũy nên khi yêu cầu sử dụng tăng, bắt buộc phải xây dựng thêm nhà máy.Và điều tất yếu là giá thành chi phí đội lên, ảnh hưởng tới môi trường …..

Chính vì vậy khi bạn tiết kiệm điện năng,tương đương bạn đã giúp bản thân tiết kiệm tiền và giúp bảo vệ môi trường một cách gián tiếp.

Nếu bạn đang có nhu cầu về một sản phẩm tiết kiệm điện năng như quạt điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi. Siêu thị  thaylamua để được tư vấn một cách chuẩn xác nhất về sản phẩm cũng như những tính năng của quạt điều hòa không khí tiết kiệm điện.

Share: