Hướng Dẫn Tự Bảo Quản Vape Và Tinh Dầu Hiệu Quả Nhất

Một Số Lưu Ý Cơ Bản Trong Việc Sử Dụng Vape Và Bảo Quản Tinh Dầu Hợp Lý

Hiện nay Vape đã không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là giới trẻ, tuy nhiên khi bạn dù đã là một Vaper lâu năm chưa chắc bạn đã đúng trong cách bảo quản cũng như sử dụng vape hay tinh dầu vape hiệu quả và chính xác nhất. Bài viết dưới đây VapePro sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và sử dụng vape cùng tinh dầu vape sao cho hiệu quả nhất.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Vape

Với mỗi hơi hút vape bạn không nên hút quá lâu, theo như thiết kế của nhà sản xuất với một thiết kế thông thường thì sản phẩm Vape chính hãng được thiết kế hút trong khoảng từ năm cho tới 10 giây và nếu như trong một hơi mà bạn hút qua mức thời gian này sẽ thấy đèn báo.

Việc hút hơi quá dài cũng khiến cho lượng nhiệt của thuốc lá điện tử bị tăng lên đột biến và có thể làm hỏng vape. Ngoài ra hướng dẫn sử dụng vape của một số người có kinh nghiệm cho rằng bạn cũng không nên hút lâu một cách liên tục bởi lẽ nhiệt lượng chưa kịp hạ xuống thì bạn đã hút tiếp rồi khiến cho thuốc lá điện tử bị quá tải và có thể hỏng nhanh chóng, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến cháy nổ.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử bạn cũng không nên hút với lực quá mạnh cũng không hề tốt chút nào cả. Bước đổ tinh dầu vào vape cũng cần phải chú ý một vài điểm đó là: sau khi đã đổ tinh dầu vào bạn có thể chờ thêm khoảng 15 phút cho tinh dầu đủ thời gian dài và có thể thấm vào các bấc rồi mới sử dụng.

Nếu như bạn không chú ý mà bỏ qua bước này thì thậm chí chúng ta có thể gặp phải trường hợp khói của thuốc lá điện tử không ra và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho mùi khét xuất hiện khi sử dụng vape.

Cách Sử Dụng Pin Vape Thuốc Lá Điện Tử Hiệu Quả

Để sử dụng pin vape hiệu quả và kéo dài thời gian sử dụng cho sản phẩm bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

+ Sạc đầy pin của thuốc lá điện tử trong lần đầu tiên sử dụng, nhiều người mới sử dụng thường quên đi bước này dễ làm cho pin bị tổn hại và để bảo quản vape tốt nhất thì đây là bước mà bạn không thể nào bỏ qua. Thế nhưng cho dù vậy thì bạn vẫn cần phải sạc pin đầy trước khi sử dụng vape lần thứ hai.

+ Không nên xả hết pin trong quá trình sử dụng, chú ý rằng khi mức pin còn khoảng 30 % là bạn nên sạc lại rồi. Để cho pin vape cạn sạch mới bắt đầu sạc có thể khiến cho pin bị chết hay hỏng mất cấu trúc lý – hóa bên trong của nó. Để xảy ra tình trạng này bạn tuy vẫn có thể cứu được pin nhưng chắc chắn rằng tuổi thọ của nó sẽ không được lâu dài nữa.

+ Quá trình sạc pin cho thuốc lá điện tử bạn cũng cần phải hết sức để ý nếu như thấy vape báo hiệu đầy là phải lập tức rút dây sạc ra ngay. Cho dù nhiều sản phẩm vape được bày bán hiện nay đều có tính năng đặc biệt đó là tự ngắt sạc nhưng nếu để quá lâu vẫn dễ làm chai và hỏng pin đấy nhé.

Cách Bảo Quản E-Juice Nên Biết

1. Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể được coi là loại kẻ thù lớn nhất mà tinh dầu thuốc lá đối mặt. Nếu để tiếp xúc giữa sản phẩm này với ánh sáng mặt trời thì nguyên liệu chứa trong tinh dầu bị biến chất, đặc biệt là nicotine.  Ngược lại, nếu bạn để trong ngăn đá của tủ lạnh cũng là phương pháp bảo quản không hợp lý.

Cách tốt nhất để bảo quản tinh dầu là để chúng ở những nơi khô thoáng, trán tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Các ngăn tủ kệ đặt trong phòng là nơi lý tưởng nhất để bảo quản tinh dầu thuốc lá.

2. Ủ tinh dầu

Nếu bạn có người quen biết là một vaper “lão làng” thì đừng ngại ngần tới tham quan nơi bảo quản tinh dầu của họ. Bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm trong cách bảo quản loại sản phẩm của điếu thuốc lá điện tử này. Hãy để ý kỹ, bạn sẽ thấy các lọ tinh dầu đều tháo nắp và ống hút. Các lọ đựng tinh dầu đều được mở nút để giúp không khí tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bên trong lọ. Cách này người ta gọi nôm na là ủ tinh dầu.

Ủ tinh dầu thuốc lá sẽ làm tăng lên hương vị của tinh dầu. Quá trình ủ tinh dầu thuốc lá sẽ khiến cho các thành phần chính bên trong chai tinh dầu ổn định lại, kết hợp và hòa trộn với nhau. Phương pháp này rất phù hợp với các loại tinh dầu chứ nhiều thành phần VG hay toàn VG, vì  VG đặc hơn PG.

3. Những lưu ý khi bảo quản và sử dụng tinh dầu thuốc lá an toàn

Việc bảo quản hoặc ủ tinh dầu có thể được thực hiện cùng nhau nhưng dù theo cách nào đi chăng nữa cũng phải nắm rõ những quy tắc an toàn cơ bản. Nicotine là chất vẫn bị kiểm soát và dễ hấp thụ nếu dính lên da. Để đảm bảo an toàn cho trẻ em và những người xung quanh bạn thì hãy để chúng ở nơi kín đáo, tránh xa trẻ và vật nuôi.

Trong quá trình ủ tinh dầu thường sẽ mở nắp và đầu hút. Nếu chẳng may bạn chạm vào giá để tinh dầu và đổ vào người thì không nên để quần áo hoặc thiết bị điện tử gần nơi bảo quản tinh dầu. Nó sẽ gây hỏng thiết bị và bào mòn.

Việc bảo quản tinh dàu thường rất dễ dàng nhưng sẽ mất thời gian để cho ra được loại tinh dầu với hương vị tốt nhất. Việc bạn cần làm là phải cố gắng đợi và nhớ những quy tắc an toàn.

=>>> Trên đây là những chia sẻ của tôi cho các bạn hiểu biết hơn về cách sử dụng và bảo quản vape và tinh dầu vape, hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Vape và lựa chọn phù hợp.

Share: