Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape

Thuốc lá điện tử ( Vape ) được cấu tạo như thế nào? Các bộ phận cấu tạo nên Vape có tên là gì? Công dụng của từng bộ phận ra sao? Cùng chúng tôi giải đáp tất cả các câu hỏi này nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape
Thuốc lá điện tử – Vape

>>> Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm các thiết bị Vape hay Juice cao cấp – Có mức giá hợp lý có thế click VÀO ĐÂY.

♦ Thuốc lá điện tử hay Vape gồm có 7 bộ phận: Thân Vape, Pin Vape, Buồng chứa Juice, buồng đốt, sợi đốt, Thiết bị kết nối với pin, Tinh dầu Vape.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape
Thân Vape

♦ Thân Vape( Vape Box hay Vape Pen): Đây là bộ phận có kích thước to nhất của Vape được thiết kế với nhiều kiểu dáng độc đáo. Thân Vape chứa các chi tiết như: công tắc nguồn, bộ sử lý điện tử và pin. Trong đó bộ sử lý điện tử là bộ phận quan trọng nhất, đây được xem là bộ não của cả thiết bị Vape.

♦ Pin Vape( Battery ): Bộ phận này nằng trong phần thân máy, là nguồn cung cấp năng lượng để Vape hoạt động. Nguồn năng lượng trong pin thường là dạng pin rời như pin AA hay AAA, hoặc pin liền với thân được sạc qua cổng USB-TC trên thân Vape.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape
Pin thuốc lá điện tử

♦ Buồng chứa Juice( Cartridge ): Thường được làm hình trụ tròn, chất liệu bằng thủy tinh hay nhựa cao cấp trong suốt. Là nơi chứa tinh dầu, Vape hay còn gọi là E-Juice hoặc E-liquid.

♦ Buồng đốt Vape (Atomizer): Buồng đốt có nhiệm vụ chuyển điện năng thành nhiệt năng, giúp tinh dầu nóng lên, bốc hơi, tao ra khói hơi nước thoát ra ngoài.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape
Tank Vape

 

♦ Sợi đốt( Coil ): là sợi đốt năng trong buồng đốt, Là một sợi dây làm bằng kim loại tao thành nhiều vòng xoắn để đạt được điện chở cần thiết. Ở giữa sợi đốt thường có 1 lớp bộng nguyên chất có tác dụng thấm tinh dầu. Nguyên lý hoạt động là dòng điện sẽ chay qua sợi đốt, làm nóng và đốt nóng bông đã thấm tinh dầu. Những hiên nay nhiều hãng sản xuất tìm ra cách đốt tinh dầu mới, không cần phải có bộng đốt mà vẫn đốt tinh đầu hiệu quả.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape
Coil Vape

 Tinh dầu Vape ( E-juice hoặc E-liquid ): Là chất lỏng đặc được chứa trong buồng chứa tinh dầu. Tinh dầu sẽ được chuyển từ dạng lỏng sang dạng hơi nước dưới sự tác động làm nóng và làm bốc hơi buồng đốt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape
Juice Vape

>>> Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm Juice cao cấp vui lòng click VÀO ĐÂY.

 Thiết bị kết nối với Pin( Cartomizer – Battery Connector ): đây là bộ phân kết nối, giúp kết nối buồng đốt với tinh dầu.

 

Trên đây là 7 bộ phận tao thành Một cây Vape hoàn chỉnh, Nếu bạn muốn tìm cho mình một cây Vape có thiết kế cao cấp – kiểu dáng hiện đại – Mức giá hợp lý vui lòng click:

 >>>VÀO ĐÂY <<<

 

Share: